Flash sale là gì? Tại sao nên mua hàng khi có Flash Sale

Flash-sale-la-gi

Flash sale nghĩa là: bán hàng chớp nhoáng, bán ngay và luôn, trong một thời gian nhất định, ai nhanh tay thì được.

Những sản phẩm được flash sale có thể giảm đến 80% so với giá bán thông thường nhưng chỉ trong vài giờ nhất định hoặc cho đến khi sản phẩm đó đã được bán hết. Sản phẩm được tung ra trong khoảng thời gian ngắn với mức giá giảm mạnh tạo cho người mua có cảm giác được chinh phục, thử thách.

Flash Sale đem đến lợi ích gì cho người tiêu dùng.

flash-sale-la-gi

Mua được sản phẩm yêu thích với giá rẻ, thậm trí rẻ hơn rất nhiều so với giá nhà sản xuất công bố. Mua được món hàng với giá rẻ trong thời gian Flash sale tạo cho người mua cảm giác hồi hộp chờ đợi. Khi mua được hàng thì cảm thấy rất vui, vì mua được một món hàng ưng ý với giá rất hời, cảm giác được chinh phục.

Flash Sale là gì? Trong con mắt của doanh nghiệp.

Đó là chiến lược bán hàng chớp nhoáng tạo ra sự khan hiếm nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng. Bạn thử tượng nếu một ngày món đồ mà bạn đã thích từ rất lâu nhưng chưa có khả năng mua bỗng nhiên giảm giá mạnh, lúc đó bạn có ngay lập tức đặt mua hay không, nhất là khi nó chỉ được bán ra trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn ngủi. Flash Sale khác với chương trình giảm giá thông thường chính nhờ khả năng thúc giục người mua, khiến cho doanh nghiệp “bùng nổ doanh số” chỉ trong vài giờ.

Đó là khả năng tiếp thị mạnh mẽ nhờ hiệu ứng lan toả. Khi bắt gặp một chương trình giảm giá hấp dẫn nào đó, nhất là khi thời gian áp dụng rất ngắn, người tiêu dùng thường có xu hướng giới thiệu cho người thân, bạn bè của mình cùng biết để không bỏ lỡ. Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội thì những thông tin chia sẻ kiểu này chỉ mất vài cú nhấp chuột mà thôi, dựa vào mối quan hệ chồng chéo thì tốc độ lan toả sẽ nhanh chóng tăng lên theo cấp số nhân. Thế nên đôi khi chương trình Flash Sale còn chưa chính thức khởi động thì số lượng người “cắm cọc” trên Fanpage, website của doanh nghiệp đã đạt số lượng khủng.

Những lưu ý khi mua hàng Flash Sale.

Trên các trang TMĐT công bố, giá giảm cho các sản phẩm tham gia Flash sale thường là do Ngưới bán cùng với nhà cung cấp hỗ trợ, giảm giá để có thể bán được số lượng lớn. Thông qua đó Người mua hàng sẽ biết tới hàng hóa dịch vụ của nhà cung cấp nhiều hơn nhằm quảng bá thương hiệu.Ví dụ qui định của Shopee.vn.

Ở đây chúng ta quan tâm tới giảm giá do nhà cung cấp thường là: miễn phí vận chuyển, áp mã giảm giá cho một số mặt hàng với giá trị nhất định… Giảm giá do người bán hàng thường là: giá giảm theo % giá trị của mặt hàng đó… Do đó người mua hàng cũng phải hết sức cảnh giác với chất lượng hàng trong chương trình Flash sale. Có khi là hàng chất lượng kém, tồn kho lâu ngày không bán được rồi mang ra Flash sale. 

Nên mua hàng Flash Sale vào những ngày nào?

Các trang TMĐT bây giờ ngày nào cũng có Flash sale nhưng để mua được hàng chất lượng tốt với giá tốt nhất chúng ta phải chú ý tới những ngày có khuyến mại lớn nhất. Đó là các đặc biệt, ngày nghỉ, ngày lễ lớn , ngày sinh nhật của chính trang TMĐT mà chúng ta định mua hàng, ngày black friday … Ai hay mua hàng online có lẽ sẽ thích ngày độc thân 11/11 hàng năm ngày sale lớn nhất năm được khởi nguồn từ TMĐT Alibaba.

 

Đọc song bài viết này Bạn đã biết Flash sale là gì rồi, nếu muốn mua được các mặt hàng mình yêu thích thì hãy dành một chút theo dõi các chương trình Flash sale trên các sàn Thương Mại Điện Tử phổ biến tại Việt Nam dưới đây nhé: flash-sale-shopee

Bạn muốn mua được rẻ hơn không thể bỏ qua mã giảm giá: https://ttvat.com/cach-lay-ma-giam-gia-shopee-tiki-lazada-sendo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *